Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Sở Y tế TP. HCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ L’Paradis

Đăng bởi Viên Viên

21/01/2021 08:46

“Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động cho cơ sở có tên Viện mỹ thẩm L’Paradis tại các địa chỉ 315/20B Lê Văn Sỹ,Phường 13, Quận 3” - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM) trong văn bản trả lời TCĐT Thương hiệu và Pháp luật.

Viện thẩm mỹ L’Paradis hoạt động “chui”

Như Thương hiệu và Pháp luật đã thông tin ở bài viết “Học viện thẩm mỹ L'Paradis có thực hiện dịch vụ thẩm mỹ vượt phép tại cơ sở?” Liên quan đến việc Viện thẩm mỹ L’Paradis có biểu hiện vượt quyền khi cung cấp các dịch vụ xâm lấn nghiêm trọng. Phóng viên của Thương hiệu và Pháp luật đã nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu các hoạt động đang diễn ra tại cơ sở nói trên và đã phát hiện nhiều hoạt động thẩm mỹ xâm lấn vượt phép so với một cơ sở chăm sóc da thông thường.

Bảng hiệu là cơ sở Spa chăm sóc da nhưng thông tin quảng cáo tiếp thị L'Paradis như một bệnh viện thẩm mỹ.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), Viện thẩm mỹ L’Paradis có địa chỉ:

- CN Hồ Chí Minh: 315/20B Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3

- CN Trà Vinh: Số 286 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 7

- CN Bến Tre: 112/1b đường 30/4 Khu Phố 2, Thị Trấn Bình Đại

- CN Sóc Trăng: Số 1D đường 30/4, Khóm 6, Phường 3

- CN Tiền Giang: 53 Đường 30/4, Khu phố 1, Phường 1, Thị Xã Cai Lậy

- Chỉ được hoạt động ở loại hình Spa chăm sóc da thông thường chứ không phải phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay bệnh viện thẩm mỹ. Spa này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 0314214972 cấp ngày 23/01/2017.

Nam nhân viên tại cơ sở tư vấn cho khách hàng thực hiện các dịch vụ xâm lấn (ảnh cắt từ clip )

Khi được hỏi về địa điểm thực hiện các dịch vụ như tiêm filler, nâng mũi, căng chỉ, nhân viên này cho biết “sẽ làm ngay tại cơ sở, có phòng phẫu thuật ở trên lầu” và có bác sĩ thực hiện riêng.

Ngoài ra, nam tư vấn viên còn cho biết “cơ sở kết hợp với Bệnh viện 30/4 để làm ngực, và thực hiện các ca đại phẫu”. 

Như vậy với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0314214972 cấp ngày 23/01/2017 được cấp phép là một Spa chăm sóc da thông thường, nhưng tại sao qua lời tư vấn của nam nhân viên cho thấy các dịch vụ xâm lấn lại được thực hiện tại cơ sở? Điều này khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi, có hay không việc Học viện thẩm mỹ L'Paradis đươc phép tiến hành quảng cáo, tư vấn, làm dịch vụ phẫu thuật tại cơ sở? Và việc tồn tại các dịch vụ chưa được cấp phép tại đây cơ quan chức năng có nắm được hay không ?

Để đảm bảo tính pháp lý và bảo vệ sức khỏe chính đáng của người tiêu dùng, thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc thanh, kiểm tra Học viện thẩm mỹ L'Paradis, tránh xảy ra những hệ lụy xấu do thực hiện dịch vụ trái phép gây ra.

Liên quan đến sự việc trên, PV của Thương hiệu và Pháp luật sẽ liên hệ đến Phòng Y tế quận 3, Sở Y tế TP.HCM để có thông tin đa chiều cung cấp đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Học viện thẩm mỹ L'Paradis có thực hiện dịch vụ thẩm mỹ vượt phép tại cơ sở? Học viện thẩm mỹ L'Paradis có thực hiện dịch vụ thẩm mỹ vượt phép tại cơ sở?

Nhiều dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể như: Tiêm filler, căng chỉ, nâng mũi sụn tai, nâng mũi cấu trúc được Học viện thẩm mỹ L'Paradis quảng cáo rầm rộ trên khắp các trang mạng và diễn đàn....

Viên Viên
Bạn đang đọc bài viết "Sở Y tế TP. HCM khẳng định chưa cấp phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ L’Paradis" tại chuyên mục Thẩm mỹ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0908.246.479) hoặc gửi về địa chỉ email (thuongtruongplus.mxh@gmail.com).