Tuân thủ các Giá trị cốt lõi “Hiệu quả - Chính trực –  Chuyên nghiệp” mà Nova Group đã theo đuổi 29 năm qua, Nova Education Group (NEG) ra đời mang sứ mệnh đem đến một môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện; Góp phần hoàn thiện hệ sinh thái của Nova Group và đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có kiến thức, trình độ, kỹ năng, có khả năng hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

nova-group-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-voi-benh-vien-dai-hoc-y-ha-noi-1615599506.pngNova Group ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nova Education Group sẽ là hệ thống giáo dục liên cấp từ Mầm non đến Phổ thông trung học, Cao đẳng, Đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, Nova School - hệ thống K-12 từ mầm non đến hết phổ thông - sẽ ưu tiên phục vụ cư dân của Novaland cũng như phục vụ cộng đồng với chương trình chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống Nova School là trường song ngữ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận Văn bằng kép: Bằng tốt nghiệp THPT của Hoa Kỳ và Bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, được quốc tế công nhận.

Với hệ thống cao đẳng, Nova College đặt mục tiêu cung cấp nguồn lực chất lượng cao, có trình độ và tư duy tốt, phục vụ nguồn nhân lực cho Nova Group cũng như phục vụ nhu cầu xã hội và phụng sự cộng đồng.

Nova University thuộc hệ thống đại học đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ưu tú, chất lượng cao về mặt tư duy, chiến lược với các chương trình Tiêu chuẩn, Chất lượng cao và Tinh hoa.

Tại buổi lễ, Nova Education Group đã chính thức giới thiệu Hội đồng phát triển bền vững với thành viên là lãnh đạo các đối tác, CEO các công ty thuộc Nova Group. Quỹ Phát triển giáo dục Y tế PTN cũng cam kết dành 30 tỷ đồng với 500 suất học bổng cho sinh viên Nova.

Để hoàn thiện và phát triển các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn tiên tiến, Nova Education Group đã thực hiện hàng loạt ký kết hợp tác quan trọng.

Với các đối tác quốc tế, Nova Education Group ký Biên bản ghi nhớ với Trường tư thục liên cấp Maine Central Institute (MCI) (Hoa Kỳ). Theo đó, MCI sẽ cấp cho học sinh của Nova Education Group bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Hoa Kỳ trong chương trình Văn bằng kép. Văn bằng này được quốc tế công nhận và cung cấp cho học sinh một nền tảng học thuật tốt, cho dù học sinh muốn tiếp tục học đại học, đào tạo nghề hoặc đi làm.

Nova Education Group cũng ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường College de Paris (gồm hệ thống 12 trường thành viên và 16 cơ sở đào tạo, được thành lập từ năm 1949) để triển khai các hạng mục hợp tác về giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Việt Nam.

Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Nova Education Group cũng thực hiện ký kết chiến lược hợp tác xây dựng, phát triển, chuẩn hóa các chương trình đào tạo ngành Điều Dưỡng trong ngắn hạn và dài hạn.

nova-education-group-va-vietstar-airlines-ky-ket-hop-tac-1615599561.png
Nova Education Group và Vietstar Airlines thực hiện ký kết hợp tác

Với lĩnh vực hàng không, Nova Education Group và Vietstar Airlines thống nhất trong việc trong việc trao đổi và tối ưu hóa nguồn lực cơ sở vật chất đào tạo giữa hai bên; Cùng phát triển các chương trình đào tạo nhân lực hàng không ngắn hạn và dài hạn, hỗ trợ thực tập,  tuyển dụng…

Các hãng vận hành khách sạn đẳng cấp quốc tế gồm Anantara, Azerai, Ibis, Mercure, Centara Mirage cũng đã cam kết sẵn sàng đón nhận sinh viên Nova Education Group tốt nghiệp khá, giỏi vào làm việc.

Nhân dịp này, Nova Education Group chính thức giới thiệu thành viên đầu tiên của mình: Trường cao đẳng Nova với tiền thân là Trường cao đẳng Bách Việt đã có 15 năm hoạt động hiệu quả. Khi được Nova Education Group sở hữu và vận hành, trường sẽ tuyển sinh ngay trong năm học 2021-2022. Ngoài những ngành đã có, Trường cao đẳng Nova sẽ tập trung vào 4 ngành cốt lõi: Kinh doanh Bất động sản, Điều dưỡng du lịch nhà hàng khách sạn và hàng không.

Theo Phượng Trần