Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Có hay không Tập đoàn C.T Group đang nợ “khủng”?

Đăng bởi Minh Việt

03/11/2020 20:33

Trong cơn dịch Covid, các Tập đoàn Bất động sản lớn có dư nợ vài chục ngàn tỷ đến hàng trăm ngàn tỷ... Vừa qua, có một số thông tin cho rằng Tập đoàn C.T Group đang nợ khủng. Vậy, thực hư thông tin như thế nào?

C.T Group là một tập đoàn đa ngành, tiền thân là Công ty Thương Mại Sài Gòn được thành lập năm 1992. Tập đoàn này kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: Bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch. Trong đó, đối với bất động sản chủ yếu do Công ty Cổ phần Bất động sản CT (C.T Land) đảm nhận, công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỷ.

Tòa nhà Leman của Tập đoàn C.T

Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, công ty Cổ phần Tập đoàn C.T (C.T Group) hoàn toàn không có dư nợ trong 5 năm gần đây.

CIC của C.T Group không ghi nhận khoản nợ nào

Trong định giá của Colliers International (công ty định  giá Anh quốc) cho 11 dự án của C.T Group trong số 80 dự án của Tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỷ USD  tương ứng với 25.000 tỷ đồng. Riêng các sản phẩm đã bán ra chưa thu tiền và các sản phẩm đang mở bán có giá trị 11.000 tỷ đồng lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các Công ty liên kết. Ban Lãnh đạo C.T Group cho biết Tập đoàn còn 60 dự án đang chuẩn bị triển khai trong 2021.

Tập đoàn này hàng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết.

 

Tập đoàn C.T Group được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" Tập đoàn C.T Group được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á"

Tối ngày 01/07/2020 tại Gem Center (TP. HCM), Tập đoàn C.T Group nhận giải thưởng danh giá “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia – tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực...

Minh Việt
Bạn đang đọc bài viết "Có hay không Tập đoàn C.T Group đang nợ “khủng”?" tại chuyên mục THỊ TRƯỜNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0908.246.479) hoặc gửi về địa chỉ email (thuongtruongplus.mxh@gmail.com).