Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bình Dương: Mở rộng hẻm, lấy 'đất vàng' làm công viên

Đăng bởi Người Kiểm Duyệt

02/10/2020 09:59

Môt số trụ sở cơ quan nhà nước TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) sau khi được dời đi đã nhường đất để làm công viên phục vụ người dân. Trong khi đó, nhiều đường hẻm được mở rộng tạo nên các tuyến phố khang trang, hiện đại.

Khu đất tiếp giáp mặt tiền của 3 tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 – Ngô Quyền – Hùng Vương thuộc phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương là nơi có vị trí đắc địa và sầm uất nhất tỉnh Bình Dương với giá trị đất hàng trăm tỉ đồng.

Trước đây, khu vực này được lảm trụ sở của hàng loạt cơ quan nhà nước như: Phòng Quản lí đô thị, Phòng Tài chính, Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên,… thuộc TP Thủ Dầu Một.

Khu đất cạnh vòng xoay ngã 6 được dùng làm công viên công cộng.

Sau khi các trụ sở được dời về nơi tập trung, thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu “khủng”, TP Thủ Dầu Một đã quyết định “hi sinh” để làm công viên phục vụ người dân, được dư luận đồng thuận và đánh giá cao.

Ban quản lí Dự án đầu tư xây dựng TP Thủ Dầu Một cho biết, đang tiến hành xây dựng công viên nằm tại vị trí trung tâm của TP Thủ Dầu Một, có diện tích rộng hơn 5.000m2.

Ngoài ra, các tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, Hùng Vương,.. TP. Thủ Dầu Một cũng thực hiện nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm mét vuông cũng được thành phố xây dựng. Tiền thân của những công viên này đều là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước.

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một cho biết, xuất phát từ nhu cầu vui chơi sinh hoạt của người dân, tạo cảnh quan đô thị, thành phố đã quyết định làm một công viên làm nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng, bỏ qua lợi ích kinh tế.

Khu đất mặt tiền Cách Mạng Tháng 8 có giá hàng trăm tỉ đồng được dùng làm công viên phục vụ dân

Không chỉ dùng “đất vàng” để xây dựng công viên phục vụ dân, UBND TP Thủ Dầu Một đã thực hiện nâng cấp nhiều tuyến đường, mở rộng với mặt tiền khang trang từ những con hẻm nhỏ vốn chật chội, khó khăn lưu thông nhiều năm nay.

Nhiều con hẻm nhỏ cũng chuẩn bị được mở rộng với tổng mức đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đơn cử như, hẻm dân sinh nối đường Trần Văn Ơn với đường 30/4 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) được mở rộng nền đường lên đến 17m, kết nối các trục đường chính của TP với tổng mức đầu tư hơn 46 tỷ đồng.

Hẻm nối đường Trần Văn Ơn đến đường Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa) chạy qua hàng trăm hộ dân với chiều dài 700m được mở rộng nền đường 17,5m, thiết kế hai làn xe lưu thông, tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 115 tỷ đồng.

Khánh thành đưa vào sử dụng công trình mở rộng đường Trần Văn Ơn
Nhiều con hẻm nhỏ ở Bình Dương được mở rộng, khang trang

TP Thủ Dầu Một dự kiến sẽ chi hơn 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để mở rộng hẻm dân sinh nối hai trục đường chính là Nguyễn Thị Minh Khai và Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, nhiều con hẻm tại các phường Phú Mỹ, Phú Lợi, Hiệp Thành, Tương Bình Hiệp,… cũng đang được chủ đầu tư lập báo cáo, hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị mở rộng nâng cấp thành các tuyến đường lớn khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông.

Mô phỏng công viên sau khi hình thành tại khu gần vòng xoay ngã 6 TP. Thủ Dầu Một

 

 

 

 

 

Người Kiểm Duyệt
Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: Mở rộng hẻm, lấy 'đất vàng' làm công viên" tại chuyên mục Dự án. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0908.246.479) hoặc gửi về địa chỉ email (thuongtruongplus.mxh@gmail.com).